13:02 ICT Thứ tư, 26/04/2017

Trang nhất » Danh Mục » CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Cấp đổi Giấy phép lái xe qua dịch vụ bưu điện

Thứ năm - 25/08/2016 10:54
Ngày 10/5/2016, giữa Sở Giao thông vận tải và Bưu điện tỉnh Kiên Giang đã ký hợp đồng về hợp tác tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX) qua dịch vụ bưu điện.
Cấp đổi Giấy phép lái xe qua dịch vụ bưu điện

Với mục đích tạo thuận lợi cho người dân trong quá trình làm hồ sơ cấp đổi GPLX, góp phần giảm chi phí đi lại và thực hiện tốt nhiệm vụ cải cách hành chính công, Sở GTVT phối hợp với Bưu điện tỉnh tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả GPLX qua dịch vụ bưu điện tại Bưu điện các huyện, tính đến nay đã triển khai được các huyện: Kiên Lương, Phú Quốc, Vĩnh Thuận, Giồng Riềng và An Minh.

Theo đó, người dân có nhu cầu đổi GPLX có thể đến điểm phục vụ của bưu điện để nộp hồ sơ theo quy định. Sau khi hồ sơ được Sở GTVT giải quyết và cấp đổi GPLX mới, người dân sẽ nhận kết quả tại bưu điện (nơi nộp hồ sơ) hoặc được phát trả đến tận địa chỉ theo yêu cầu. Bưu điện tỉnh cam kết niêm yết công khai thủ tục, bảng giá cước; đầu tư trang thiết bị, bố trí nguồn nhân lực… để tiếp nhận hồ sơ cấp đổi GPLX. Sở GTVT sẽ cử người giám sát quá trình tiếp nhận hồ sơ cấp đổi GPLX tại điểm bưu điện qua hệ thống camera để tránh tình trạng gây phiền hà cho người dân trong quá trình làm thủ tục.
Theo đánh giá, công tác chuyển phát kết quả GPLX qua hệ thống bưu điện đã tiết kiệm được trên 80% chi phí đi lại và thời gian, được đông đảo người dân đồng tình ủng hộ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tấn