03:11 EDT Thứ sáu, 20/10/2017

Trang nhất » Danh Mục » TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH » Chỉ đạo điều hành

Thông báo số 23/TB-SGTVT ngày 23/02/2016 ý kiến kết luận của Giám đốc Sở Giao thông vận tải

Thứ ba - 23/02/2016 21:20
Ngày 19/02/2016, Sở Giao thông vận tải Kiên Giang tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác quản lý vận tải phương tiện và người lái năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Tham dự Hội nghị có đại diện: Ban ATGT tỉnh, Công an, Sở Công thương, Liên minh Hợp tác xã, Cảng vụ Hàng hải; phòng Quản lý đô thị, phòng Công thương các huyện, thị, thành phố; các đơn vị bến, đơn vị kinh doanh vận tải, cơ sở đào tạo, Trung tâm sát hạch . . . và phòng, ban chuyên môn trực thuộc Sở Giao thông vận tải.
Sau khi nghe trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016 về công tác quản lý vận tải phương tiện và người lái; Trên cơ sở thảo luận, đóng góp ý kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị; Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải có ý kiến chỉ đạo như sau:
          1. Các đơn vị phải phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra năm 2016 về vận tải hàng hoá và hành khách tăng từ 7% - 8% so với năm 2015, nâng cao chất lượng đội ngũ lái xe, lái tàu và nhân viên phục vụ, chất lượng dịch vụ vận tải, chất lượng phục vụ hành khách; đào tạo, sát hạch lái xe đạt 100% kế hoạch năm 2016, nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch lái xe, lái tàu;
          2. Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái:
          - Phối hợp với các phòng, ban chuyên môn sớm hoàn thành các quy hoạch vận tải hành khách bằng taxi, quy hoạch lại mạng lưới vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, quy hoạch hệ thống bến thuỷ nội địa, bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh;
          - Tham mưu Ban Giám đốc tổ chức Hội nghị chuyên đề kêu gọi đầu tư xã hội hoá các điểm dừng, đón trả khách, trạm dừng nghỉ trên các tuyến Quốc lộ 80. 63, 61, N1 và tuyến tránh thành phố Rạch Giá qua địa phận tỉnh Kiên Giang;
          - Tham mưu Ban Giám đốc phối hợp với Sở Tài chính tổ chức Hội nghị chuyên đề về giá cước vận tải, để cùng với các đơn vị vận tải xác định rõ chi phí nhiên liệu cấu thành nên giá cước vận tải hiện nay (khi có tăng/giảm giá nhiên liệu);
          - Chỉ đạo các đơn vị vận tải phối hợp với cơ sở y tế tổ chức kiểm tra sức khoẻ định kỳ đối với đội ngũ lái xe, lái tàu;
          - Tăng cường công tác theo dõi, kiểm tra trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình; có kế hoạch phối hợp với lực lượng Thanh tra giao thông tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với phương tiện vi phạm;
          - Phối hợp với Thanh tra Giao thông vận tải kiểm tra điều kiện kinh doanh vận tải của các đơn vị vận tải, kiểm tra công tác điều hành tại các bến và đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Giao thông vận tải; xử lý nghiêm tình trạng xe dù, bến cóc trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo trật tự vận tải.
          3. Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng Giao thông: kiểm tra, rà soát lại hệ thống biển báo hiệu trên các tuyến khắc phục ngay các biển báo không hợp lý; phối hợp với các đơn vị  kiểm tra trên các tuyến để kịp thời phát hiện xử lý các đoạn bị lúng, dặm vá ổ gà, các điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông đảm bảo phục vụ tốt các phương tiện lưu thông được dễ dàng, nhằm hạn chế tối đa trường hợp tai nạn giao thông xảy ra do hạ tầng giao thông.
          4. Đề nghị Uỷ ban nhân dân các huyện, thị, thành phố chỉ đạo phòng chuyên môn rà soát, thống kê lại số lượng phương tiện thuỷ nội địa trên địa bàn báo cáo về Sở Giao thông vận tải để tổng hợp; Tổ chức đăng ký phương tiện thuỷ nội địa thuộc diện đăng ký, không đăng kiểm trên địa bàn địa phương.

Tác giả bài viết: Văn phòng