15:30 EDT Thứ ba, 17/07/2018

Danh Mục

Liên kết

Website Bộ giao thông vận tải
Bộ thủ tục hành chính GTVT
Website Kien Giang
Cong bao dien tu Kien Giang

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 512

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20265

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3697508

Trang nhất » Danh Mục » THÔNG TIN QUY HOẠCH » Giao thông đường bộ

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Kiên quyết loại MBH kém chất lượng

Thứ bảy - 04/06/2011 10:21
Chiều 16/4, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với các Bộ GTVT, Công an, Công thương và Khoa học Công nghệ đánh giá việc thực hiện Chỉ thị 04 của Thủ tướng về tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm (MBH) khi tham gia giao thông.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc.

Qua hơn 1 tháng thực hiện Chỉ thị 04, Đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết, lực lượng chức năng trên cả nước đặc biệt là Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) đã vào cuộc tích cực, tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm trong sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh MBH. Tính đến ngày 15/4 đã kiểm tra 3.176 vụ, phát hiện 1.500 cơ sở kinh doanh có vi phạm hành chính, tịch thu, tạm giữ 65.462 MBH không đạt tiêu chuẩn, xử phạt vi phạm hành chính hơn 565 triệu đồng. Chương trình đổi MBH đạt chuẩn chất lượng có hỗ trợ giá của Ủy ban ATGT Quốc gia đang thực hiện là chủ trương đúng đắn, hiệu quả, được dư luận và người dân quan tâm và đồng tình.
Qua 2 đợt đổi mũ, đã có gần 100 ngàn mũ đạt tiêu chuẩn đến tay người tiêu dùng. Đây là giải pháp hữu hiệu bình ổn và giảm giá MBH trên thị trường. Qua đó cũng thấy có sự chuyển biến về ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh và sử dụng MBH; Tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã tăng rõ rệt... Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế như sự tham gia, phối hợp của các ngành chưa đồng đều và liên tục, các địa phương vào cuộc chưa đồng bộ nên có hiện tượng MBH kém chất lượng, mũ giả, mũ nhái... chuyển từ các nơi bị kiểm tra xử phạt gắt gao về các nơi buông lỏng quản lý. Doanh nghiệp chưa dự báo đúng nhu cầu đổi mũ của người dân nên không đủ lượng mũ đổi những ngày đầu đổi MBH. Tình trạng bán mũ bảo hiểm rởm trên vỉa hè vào buổi tối vẫn xảy ra tại một số đô thị.
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các Bộ Công thương, Công an, GTVT, Khoa học Công nghệ đã đồng loạt ra quân triển khai thực hiện Chỉ thị số 04 của Thủ tướng Chính phủ. Bước đầu đã lập lại kỷ cương về kinh doanh, sản xuất và sử dụng MBH, đặc biệt là các cơ quan truyền thông đã tuyên truyền để người dân thay đổi thói quen, mua và sử dụng MBH đạt tiêu chuẩn.
Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công thương chỉ đạo lực lượng Quản lý thị trường giám sát chặt chẽ để các cơ sở sản xuất, kinh doanh mũ không được tự tăng giá, kiểm tra chặt chẽ chất lượng MBH; xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất kinh doanh MBH kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Chi phí kiểm định chất lượng MBH sẽ được Uỷ ban ATGT Quốc gia chi trả trích từ nguồn kinh phí ATGT. Các địa phương phải đồng loạt ra quân, đẩy mạnh tuyên truyền rộng khắp trong nhân dân không để tái diễn tình trạng đội MBH kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn và kiên quyết loại MBH kém chất lượng ra khỏi đời sống xã hội.

Tác giả bài viết: Giaothongvantai

Nguồn tin: www.kiengiang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Thông tin cần biết

Lịch sát hạch
Uỷ ban An Toàn Giao thông Quôc gia
Logo An toàn giao thông
Dịch vụ công cấp độ 3 cấp đổi GPLX
Dịch vụ công cấp độ 4 cấp đổi Giấy kinh doanh vận tải phù hiệu
dang kiem
Logo và màu sơn xe Taxi
Logo Học tập và làm theo HCM

ĐIỂM TIN