12:42 ICT Thứ tư, 18/10/2017

Trang nhất » Danh Mục » TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH » Giao thông đường bộ

Lễ khánh thành bến xe khách Hà Tiên đạt quy chuẩn loại I

Vào lúc 09 giờ sáng ngày 24 tháng 5 năm 2016, Ủy ban nhân dân thị xã Hà Tiên tổ chức lễ khánh thành và công bố Bến xe khách Hà Tiên đạt quy chuẩn loại I. Bến xe khách Hà Tiên tọa lạc đường Hai Tháng Chín, khu phố 3, phường Tô Châu, thị xã Hà Tiên, tình Kiên Giang.

(hình ảnh minh họa)

Cầu yếu trên các tuyến Quốc lộ qua địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Hiện nay trên tuyến Quốc lộ 80, 61 vẫn còn một số cầu với tải trọng thấp. Vì vậy, UBND tỉnh Kiên Giang có công văn đề nghị Bộ Giao thông vận tải và Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiếp tục đầu tư thay thế các cầu yếu để đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của nhân dân.

Ảnh minh họa

Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn là bảo vệ chính mình

Với mục đích nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm (MBH) cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy; xử lý nghiêm các vi phạm trong nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh MBH nhằm ngăn chặn các loại MBH không đạt chuẩn chất lượng, các loại mũ giả mạo MBH trên thị trường, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 62/KH-UBND ngày7/6/2014 về tổ chức tuyên truyền và triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ không phải MBH cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa

Công điện về việc tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải hàng hoá trên đường bộ

Ngày 05 tháng 5 năm 2014, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia có Công điện gửi các bộ: Giao thông vận tải, Công an, Quốc phòng, Thông tin và Truyền thông và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, về việc tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải hàng hoá trên đường bộ.

Giao thông trong nội ô thành phố Rạch Giá - Ảnh minh họa (Trung Kiên)

Tiếp tục tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

Để bảo đảm tính mạng, sức khỏe và phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân; đồng thời, kéo giảm tai nạn giao thông cả 03 tiêu chí về số vụ tai nạn giao thông, số người chết, số người bị thương,. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Khắc Ghi yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các địa phương chỉ đạo thực hiện quyết liệt, liên tục, đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Kiểm tra tải trọng xe - Ảnh minh họa (Nguồn: Duongbo.vn)

Thực hiện kiểm tra tải trọng xe lưu động trên đường bộ

Ngày 8/4/2014, Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành Công văn thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Văn Huỳnh, giao Sở Giao thông vận tải tổ chức thực hiện nghiêm túc các đề nghị của Bộ Giao thông vận tải tại Công văn số 3278/BGTVT-KCHT ngày 27/3/2014, về việc thực hiện kiểm tra tải trọng xe lưu động trên đường bộ.

Quyết định số 26/2008/QĐ-UBND

Ngày 25 tháng 8 năm 2008, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang ban hành Quyết định số 26/2008/QĐ-UBND về việc đình chỉ lưu hành và quy định phạm vi, thời gian hoạt động đối với xe tự chế 3, 4 bánh trên địa bàn tỉnh Kiên Giang...

Phụ huynh đón con là một trong những yếu tố gây ách tắc giao thông giờ cao điểm (ảnh: H.Anh).

Thí điểm mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Nhằm tăng cường ý thức chấp hành Luật Giao thông cho học sinh và phụ huynh, sáng 7-10, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kiên Giang phối hợp với ngành giáo dục và Phòng CSGT TP. Rạch Giá tổ chức thí điểm mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” năm học 2013 – 2014 tại Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn, phường Rạch Sỏi (Rạch Giá).

Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức hội nghị tổng kết Năm An toàn giao thông 2013

Sáng ngày 31-12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chủ trì hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết Năm An toàn giao thông 2013 và triển khai kế hoạch công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) năm 2014. Tại đầu cầu Kiên Giang, đồng chí Lê Khắc Ghi - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự cùng các Phó Trưởng ban, thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh, Tổ thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh (ảnh).

Họp trực tuyến An toàn giao thông

Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng

Theo Sở Giao thông vận tải tỉnh Kiên Giang – đó chính là nhiệm vụ trọng tâm của công tác an toàn giao thông năm 2014.