03:13 EDT Thứ sáu, 20/10/2017

Trang nhất » Danh Mục » TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH » Giao thông đường bộ

Cầu yếu trên các tuyến Quốc lộ qua địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Thứ hai - 12/01/2015 02:26
(hình ảnh minh họa)

Hiện nay trên tuyến Quốc lộ 80, 61 vẫn còn một số cầu với tải trọng thấp. Vì vậy, UBND tỉnh Kiên Giang có công văn đề nghị Bộ Giao thông vận tải và Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiếp tục đầu tư thay thế các cầu yếu để đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của nhân dân.
Hệ thống đường quốc lộ qua địa bàn tỉnh Kiên Giang, gồm: 04 tuyến Quốc lộ 61, 63, 80, đường N1 với chiều dài 292km. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Bộ Giao thông vận tải, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam đã từng bước đầu tư xóa nhiều cầu yếu trên các tuyến quốc lộ như : Xây dựng mới xóa 04 cầu yếu trên tuyến Quốc lộ 61(cầu Bến Nhứt, Đường Xuồng, Cà Nhum và Sóc Ven); 02 cầu trên tuyến Quốc lộ 80 (cầu Chung Sư và cầu Rạch Sỏi), sau khi hoàn thành đưa vào khai thác, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà, quốc phòng an ninh được củng cố và tăng cường.
Tuy nhiên, hiện nay trên tuyến Quốc lộ 80, 61 vẫn còn một số cầu với tải trọng thấp. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng tăng và đảm bảo tính đồng bộ tải trọng khai thác trên hệ thống đường quốc lộ qua địa bàn. Ngày 30/12/2014 UBND tỉnh Kiên Giang có công văn số 1417/UBND-KTCN đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam tiếp tục đầu tư thay thế 10 cầu yếu trên tuyến quốc lộ 80 (gồm : cầu Quằng, Số 1, Số 2, Sóc Xoài, Vàm răng, Tri Tôn, Lình Huỳnh, Vàm Rầy, Cống Tre, Ba Hòn) và cầu Minh Lương trên tuyến quốc lộ 61./.

Tác giả bài viết: Huy Hiệp

Nguồn tin: Website Kiên Giang