18:57 EDT Thứ năm, 19/07/2018

Danh Mục

Liên kết

Website Bộ giao thông vận tải
Bộ thủ tục hành chính GTVT
Website Kien Giang
Cong bao dien tu Kien Giang

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 529

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21523

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3698766

Trang nhất » Danh Mục » TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH » Giao thông đường bộ

Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn là bảo vệ chính mình

Thứ năm - 26/06/2014 05:56
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Với mục đích nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm (MBH) cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy; xử lý nghiêm các vi phạm trong nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh MBH nhằm ngăn chặn các loại MBH không đạt chuẩn chất lượng, các loại mũ giả mạo MBH trên thị trường, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 62/KH-UBND ngày7/6/2014 về tổ chức tuyên truyền và triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ không phải MBH cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy trên địa bàn tỉnh.
Với chủ đề: “Đội MBH xe máy là bảo vệ chính mình”. Các nội dung tuyên truyền bao gồm: Đội mũ không phải MBH dành cho người đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy sẽ bị xử phạt như hành vi không đội MBH; các chế tài và mức xử phạt hành vi sản xuất, kinh doanh, buôn bán và sử dụng MBH giả, mũ không phải MBH dành cho người đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy. Cách nhận biết và phân biệt mũ giả mạo MBH, MBH không đạt tiêu chuẩn chất lượng và MBH đạt tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật.
Mức xử phạt vi phạm hành chính của hành vi đội mũ không phải MBH dành cho người đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy. Xử lý hành chính, cảnh báo xử lý hình sự hành vi sản xuất, kinh doanh buôn bán mũ không phải MBH dành cho người đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy. Cảnh báo tác hại và hậu quả của việc sản xuất, kinh doanh, mua bán và sử dụng mũ không phải MBH dành cho người đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy.
Tổ chức cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh ký cam kết chỉ sản xuất (nếu có), kinh doanh mua bán MBH đúng quy chuẩn.
Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, các tổ chức chính trị, xã hội cam kết cá nhân và người thân trong gia đình sử dụng MBH đúng quy chuẩn.
Các hình thức tuyên truyền: Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền trực quan thông qua các áp phích, tờ rơi, tổ chức diễu hành; tổ chức cho các doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh mua bán MBH ký cam kết chỉ sản xuất, kinh doanh mua bán MBH đúng quy chuẩn. Tổ chức ký cam kết sử dụng MBH đúng quy chuẩn tại các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, các tổ chức chính trị, xã hội.
Truyền thông về doanh nghiệp, hộ kinh doanh mua bán MBH đúng quy chuẩn: Lập danh sách và thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng các doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh mua bán MBH đúng quy chuẩn.
Công khai trên phương tiện thông tin đại chúng các thương hiệu MBH đúng quy chuẩn. Tổ chức các điểm bán MBH đúng quy chuẩn lưu động sẵn sàng tiếp nhận, tiêu hủy mũ không phải MBH dành cho người đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy. Xử lý các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh mua bán MBH giả, mũ không phải MBH dành cho người đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy.
Thời gian: Tháng cao điểm từ 20/6/2014 đến 19/7/2014; tiếp tục kiểm tra, xử lý vi phạm thường xuyên liên tục.
Xử lý vi phạm: Xử lý đối tượng đội mũ không phải MBH dành cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy: Từ ngày 20/6/2014 đến 30/6/2014 yêu cầu dừng xe tuyên truyền, nhắc nhở.
Từ ngày 01/7/2014 trở đi xử phạt theo Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ; đồng thời, yêu cầu giao nộp mũ không phải MBH để tiêu hủy.
Xử lý đối tượng đội MBH không đúng quy cách: Từ ngày 01/07/2014 trở đi xử phạt theo Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ./.
 
Khẩu hiệu tuyên truyền
- Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn là bảo vệ chính mình.
- Đội mũ không phải mũ bảo hiểm bị phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng
- Đội mũ bảo hiểm an toàn cho con.
 

Tác giả bài viết: Bảo Ngọc

Nguồn tin: Website Kiên Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông tin cần biết

Lịch sát hạch
Uỷ ban An Toàn Giao thông Quôc gia
Logo An toàn giao thông
Dịch vụ công cấp độ 3 cấp đổi GPLX
Dịch vụ công cấp độ 4 cấp đổi Giấy kinh doanh vận tải phù hiệu
dang kiem
Logo và màu sơn xe Taxi
Logo Học tập và làm theo HCM

ĐIỂM TIN