11:28 ICT Thứ tư, 23/08/2017

Trang nhất » Danh Mục » TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH » Giao thông đường bộ

Lễ khánh thành bến xe khách Hà Tiên đạt quy chuẩn loại I

Thứ sáu - 27/05/2016 14:58
Vào lúc 09 giờ sáng ngày 24 tháng 5 năm 2016, Ủy ban nhân dân thị xã Hà Tiên tổ chức lễ khánh thành và công bố Bến xe khách Hà Tiên đạt quy chuẩn loại I. Bến xe khách Hà Tiên tọa lạc đường Hai Tháng Chín, khu phố 3, phường Tô Châu, thị xã Hà Tiên, tình Kiên Giang.
Lễ khánh thành bến xe khách Hà Tiên đạt quy chuẩn loại I

Bến xe khách Hà Tiên có tổng diên tích 30.000m2 rất khang trang, thoáng mát, rộng rãi, đủ diện tích để bố trí các khu chức năng và đạt quy chuẩn bến xe khách loại I. Trong đó, diện tích bãi đỗ xe ô tô chờ vào vị trí đón khách là 5.000m2, diện tích bãi đỗ xe dành cho phương tiện khác là 2.000m2, diện tích phòng chờ 500m2.
         Bến xe khách Hà Tiên hiện có 40 doanh nghiệp vận tải với 240 phương tiện đăng ký hoạt động trên 32 tuyến; mỗi ngày có 153 lượt phương tiện xuất bến, trung bình mỗi ngày phục vụ khoảng 2.950 lượt hành khách, lúc cao điểm lễ, tết tăng lên khoảng 3.500 lượt hành khách.
          Việc đầu tư xây dựng Bến xe khách Hà Tiên hoàn thành và đưa vào khai thác góp phần nâng cao năng lực phục vụ, nâng cao tính thẩm mỹ, đồng thời thể hiện nét văn minh, lịch sự của một thị xã du lịch và góp phần tô điểm cho diện mạo Hà Tiên thêm phần khởi sắc.

Tác giả bài viết: Chánh Quản