08:49 EDT Thứ hai, 24/07/2017

Trang nhất » Danh Mục » TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH » Giao thông đường bộ

Thực hiện kiểm tra tải trọng xe lưu động trên đường bộ

Thứ hai - 14/04/2014 23:16
Kiểm tra tải trọng xe - Ảnh minh họa (Nguồn: Duongbo.vn)

Ngày 8/4/2014, Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành Công văn thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Văn Huỳnh, giao Sở Giao thông vận tải tổ chức thực hiện nghiêm túc các đề nghị của Bộ Giao thông vận tải tại Công văn số 3278/BGTVT-KCHT ngày 27/3/2014, về việc thực hiện kiểm tra tải trọng xe lưu động trên đường bộ.
Theo đó Bộ Giao thông vận tải đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh chỉ đạo thực hiện các nội dung sau:
- Tổ chức triển khai ngay kiểm soát tải trọng xe trên đường bộ thuộc địa bàn. Việc kiểm soát tải trọng xe trên đường bộ phải được thực hiện trên cả quốc lộ và đường địa phương trên địa bàn tỉnh.
- Nhằm nâng cao hiệu quả công tác kiểm soát tải trọng xe trên đường bộ và sử dụng bộ cân lưu động đúng mục đích, công tác kiểm soát tải trọng xe phải được thực hiện thường xuyên, liên tục và không đặt trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động tại một khu vực cố định.
- Định kỳ hàng quý, Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải báo cáo tình hình triển khai và kết quả thực hiện kiểm soát tải trọng trên đường bộ về Bộ Giao thông vận tải và Tổng cục Đường bộ Việt Nam.
- Các địa phương khẩn trương ký kết Quy chế phối hợp trong công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động tại trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động; thời hạn hoàn thành trong tháng 4 năm 2014./.

Tác giả bài viết: Minh Châu

Từ khóa: công văn, giao thông