19:04 EDT Thứ năm, 19/07/2018

Danh Mục

Liên kết

Website Bộ giao thông vận tải
Bộ thủ tục hành chính GTVT
Website Kien Giang
Cong bao dien tu Kien Giang

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 529

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21546

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3698789

Trang nhất » Danh Mục » TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH » Giao thông đường bộ

Tiếp tục tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

Thứ hai - 28/04/2014 03:00
Giao thông trong nội ô thành phố Rạch Giá - Ảnh minh họa (Trung Kiên)

Giao thông trong nội ô thành phố Rạch Giá - Ảnh minh họa (Trung Kiên)

Để bảo đảm tính mạng, sức khỏe và phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân; đồng thời, kéo giảm tai nạn giao thông cả 03 tiêu chí về số vụ tai nạn giao thông, số người chết, số người bị thương,. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Khắc Ghi yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các địa phương chỉ đạo thực hiện quyết liệt, liên tục, đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
Tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 28/02/2013, Kế hoạch số 65/KH-UBND ngày 26/7/2013, Kế hoạch số 08/KH-UBND ngày 14/02/2014 của UBND tỉnh; Kế hoạch số 18/KH-VP ngày 16/12/2013 của Ban An toàn giao thông tỉnh; Công văn số 1360/UBND-KTCN ngày 11/12/2013, Công văn số 322/UBND-KTCN ngày 02/4/2014, Công văn số 405/UBND-KTCN ngày 22/4/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh, Thông báo số 94/TB-VP ngày 14/3/2014 của Văn phòng UBND tỉnh và các văn bản có liên quan đến công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
Công an tỉnh: Huy động tối đa lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự và công an cấp xã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường, kể cả đường giao thông nông thôn; nhất là các lỗi vi phạm có nguy cơ cao gây tai nạn như: Chạy quá tốc độ quy định; đi sai phần đường; uống rượu bia điều khiển phương tiện; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; chở quá số người quy định; dừng, đỗ đón, trả khách không đúng quy định... đặc biệt trên các tuyên đường liên huyện, liên xã. Tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên đường thủy nội địa; kiên quyết đình chỉ hoạt động các bến, đò ngang, phương tiện vận tải khách, chở khách tham quan du lịch không đủ điều kiện hoạt động, phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, người điều khiển không có bằng, chứng chỉ chuyên môn phù hợp theo quy định.
Sở Giao thông vận tải: Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế triển khai thực hiện kiểm tra sức khỏe lái xe kinh doanh vận tải. Kiên quyết không để lái xe nghiện ma túy, không đủ sức khỏe theo quy định điều khiển phương tiện vận tải; kiểm tra việc thực hiện các quy định về tổ chức quản lý hoạt động của các bến xe khách; khai thác dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình xe ô tô để xử lý vi phạm đối với chủ xe, lái xe cũng như xác định trách nhiệm liên quan của cơ quan quản lý nhà nước và người thực thi công vụ. Nâng cao chất lượng quản lý an toàn kỹ thuật phương tiện, tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm của phương tiện hoán cải; siết chặt việc kiểm tra về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với các loại phương tiện theo quy định, tăng cường công tác thanh, kiểm tra hoạt động các trạm đăng kiểm và toàn bộ xe khách hai tầng, xe khách giường nằm. Tiếp tục phối hợp với các địa phương rà soát lại toàn bộ cầu treo, cầu dân sinh, tạm ngừng khai thác những cầu không đảm bảo an toàn; khẩn trương tổ chức duy tu, sửa chữa những cầu yếu; khẩn trương tổ chức lập dự án, thiết kế, thi công các công trình cầu treo theo dự án được cấp thẩm quyền phê duyệt; tổ chức tập huấn cán bộ chuyên trách cấp huyện, xã về bảo đảm trật tự an toàn giao thông nông thôn. Kiểm tra các bến đò ngang bảo đảm bến đò và phương tiện đủ điều kiện an toàn theo quy định hiện hành.
UBND các huyện, thị xã, thành phố: Chỉ đạo Đài Truyền thanh thường xuyên phát nội dung tuyên truyền pháp luật trật tự an toàn giao thông (ít nhất 02 lần/tuần). Chỉ đạo huy động công an cấp huyện, công an cấp xã tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường giao thông nông thôn; xử lý nghiêm các lỗi vi phạm theo thẩm quyền.
Ban An toàn giao thông tỉnh: Phối hợp các đơn vị chức năng xây dựng các phim phóng sự, thời sự tuyên truyền những nguy cơ, tiềm ẩn xảy ra tai nạn và cách phòng tránh; nỗi đau thương, mất mát sau những vụ tai nạn giao thông; những hành động có văn hóa khi tham gia giao thông nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông của người tham gia giao thông.
Trong quý I/2014 (từ ngày 16/12/2013 đến 15/3/2014) tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, đã xảy ra 138 vụ, chết 36 người, bị thương 150 người. So cùng kỳ năm 2013 giảm 22 vụ (13,7%), tăng 11 người chết (44%); giảm 55 người bị thương (26,8%). Trong đó va chạm xảy ra 96 vụ, làm bị thương nhẹ 123 người; với kết quả này Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phê bình Kiên Giang là một trong 16 tỉnh, thành phố để tăng số người chết so với cùng kỳ năm 2013./.
 

Tác giả bài viết: Trung Kiên

Nguồn tin: (Theo Công văn số 417/UBND-KTCN ngày 24/4/2014)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông tin cần biết

Lịch sát hạch
Uỷ ban An Toàn Giao thông Quôc gia
Logo An toàn giao thông
Dịch vụ công cấp độ 3 cấp đổi GPLX
Dịch vụ công cấp độ 4 cấp đổi Giấy kinh doanh vận tải phù hiệu
dang kiem
Logo và màu sơn xe Taxi
Logo Học tập và làm theo HCM

ĐIỂM TIN