03:42 ICT Thứ năm, 27/07/2017

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 120326

Công tác giữ gìn vệ sinh môi trường tại bến xe khách Rạch Giá

Thứ năm - 22/10/2015 16:05
Thực hiện Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 của chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chửa cháy; phòng chống bạo lực gia đình và Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT, ngày 07 tháng 11 năm 2014 của Bộ Giao thông vận tải Quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ôtô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ.
Ngày 11 tháng 9 năm 2015, Xí nghiệp Bến xe – tàu Kiên Giang tổ chức họp các doanh nghiệp vận tải, nghiệp đoàn xe Honda ôm hoạt động tại bến xe Rạch Gía. Nội dung, triển khai việc thực hiện về giữ gìn an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường tại bến xe Rạch Gía.
Kể từ 15/9/2015 đến 30/9/2015, các cá nhân, doanh nghiệp vận tải, nghiệp đoàn xe Honda ôm…có trách nhiệm tuyên truyền trong đơn vị mình những quy định về công tác giữ gìn an ninh trật tự và vệ sinh môi trường trong khu vực bến xe:
- Không xả rác, tiểu tiện, phóng uế bừa bãi, rửa xe không đúng nơi quy định.
- Không đổ chất thải nguy hại như: dầu nhớt, hóa chất…xuống mặt bằng bến hoặc xuống hệ thống cống của bến mà phải được thu gom xử lý đúng quy định.
Thờ gian thực hiện:
Từ 01/10/2015, các cá nhân, đơn vị nào vi phạm sẽ căn cứ các hình thức chế tài, xử lý theo nội quy, quy định./.

Tác giả bài viết: Trần Quý Đảo