20:20 ICT Thứ năm, 14/12/2017

Hội nghị cán bộ viên chức năm 2014 của Ban Quản lý các Dự án Đầu tư và Xây dựng chuyên ngành giao thông Kiên Giang.

Thứ tư - 14/01/2015 15:01
Khai mạc Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2014 của Ban QLDA

Ngày 31/12/2014 Ban Quản lý các DAĐT&XD chuyên ngành giao thông Kiên Giang tổ chức hội nghị cán bộ công chức viên chức, người lao động năm 2014. Đến dự Hội nghị có Ông Phạm Văn Tựu, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải.

Nhìn chung tình hình triển khai thực hiện kế hoạch XDCB năm 2014 của Ban Quản lý các Dự án Đầu tư xây dựng chuyên ngành giao thông Kiên Giang đạt yêu cầu đề ra, kịp thời rà soát đề nghị điều chỉnh vốn giữa các danh mục công trình, giải ngân cơ bản hoàn thành kế hoạch vốn được giao. Trong thẩm tra thiết kế cơ sở, thẩm định thiết kế kỹ thuật có bước chuyển biến tích cực, tăng cường kiểm tra rà soát quy mô, kết cấu dự án phù hợp với quy hoạch phát triển của địa phương.

Trong năm 2014, đơn vị quản lý với tổng nguồn vốn thực hiện là 1.653 tỷ đồng, giải ngân 1.060 tỷ đồng đạt tỷ lệ 98,71% kế hoạch. Trong đó: Nguồn vốn trái phiếu Chính phủ (TPCP) bố trí kế hoạch 873 tỷ đồng, giải ngân 853 tỷ đồng đạt 97,74%; nguồn vốn Trung ương hỗ trợ có mục tiêu bố trí kế hoạch 87tỷ đồng, giải ngân 83 tỷ đồng đạt 95,40%; nguồn vố Xổ số kiến thiết bố trí kế hoạch 40 tỷ đồng, giải ngân 40 tỷ đồng đạt 100%; nguồn vốn ODA bố trí kế hoạch 7,07 tỷ đồng, giải ngân đạt 100% ; nguồn vốn vay ưu giải ngân theo kế hoạch 6,47 tỷ đồng, đạt 100%; nguồn vốn cân đối ngân sách tỉnh bố trí kế hoạch 2,24 tỷ đồng, giải ngân đạt 100%; nguồn vốn TPCP bổ sung giai đoạn 2014-2016 bố trí kế hoạch 148,56 tỷ đồng, giải ngân 48 tỷ đồng đạt 32%; nguồn vốn TPCP tạm ứng trước 2015 bố trí kế hoạch 430,08 tỷ đồng, giải ngân 238,77 tỷ đồng đạt 55,52%.

Năm 2014, đã hoàn thành cơ bản đưa vào sử dụng các đường ô tô về trung tâm xã 05 xã: Vĩnh Hòa Phú, Sơn Bình, Nam Thái A, Vân Khánh Tây và Phong Đông (huyện Vĩnh Thuận quản lý thực hiện). Nâng tổng số xã có đường ô tô đến trung tâm xã là 101/103 xã, đạt 98% chỉ tiêu Nghị quyết của Tỉnh ủy. Hoàn thành các dự án trọng điểm của tỉnh: Cầu đường 3/2 (Khu lấn biển thành phố Rạch Giá); cầu An Hòa 2; cầu Nguyễn Trung Trực (Phú Quốc); đường Dương Đông – Bãi thơm; đường Cách mạng tháng 8; đường Hoàng văn Thụ (Dương Đông – Cửa cạn nối dài) và mở rộng đoạn Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu; cơ bản hoàn thành đường An Thới – Dương Đông.

Đối với các công trình trọng điểm của tỉnh, đơn vị đã tập trung tối đa vào công tác quản lý để hoàn thành đúng tiến độ, tổ chức họp giao ban hàng tuần tại công trình để kiểm tra, đôn đốc nhà thầu và xử lý kịp thời những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thi công. Nhìn chung, các nhà thầu thi công đúng và đủ khối lượng theo hồ sơ thiết kế dự toán được duyệt, những khối lượng phát sinh ngoài thiết kế đều được đơn vị trình cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương để làm cơ sở quyết toán sau này; cán bộ giám sát điều hành đơn vị đã kiên quyết loại bỏ các khối lượng thi công không đạt yêu cầu làm ảnh hưởng đến chất lượng của toàn bộ công trình khi đưa vào khai thác sử dụng.

Công đoàn cơ sở cũng đã có nhiều hoạt động sôi nổi, tích cực, thực hiện tốt vai trò đại diện cho người lao động, phối hợp tốt trong việc tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ kế hoạch vốn được giao. Trong năm 2014, Công đoàn cơ sở đã phối kết hợp với các bộ phận chuyên môn thuộc Sở Giao thông vận tải đăng cai tổ chức thành công Hội thao cán bộ, công chức viên chức chào mừng ngày thành lập Ngành giao thông vận tải 28/8 trong không khí đoàn kết, vui vẻ và xây dựng.

Tại hội nghị, đơn vị đề ra một số phương hướng thực hiện trong năm 2015: Tập trung hoàn thành đường về trung tâm 02 xã, gồm : đường Lình Huỳnh và phối hợp với địa phương xây dựng đường trục xã Thạnh Đông B, nâng tổng số lên 103/103 xã đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch; phấn đầu hoàn thành cầu Thạnh Phước trên tuyến đường Giồng Riềng – Thạnh Phước, đường Lình Huỳnh  – Thổ Sơn – Gàn Dừa thuộc nguồn vốn ODA; phấn đấu hoàn thành đường trục Nam – Bắc và đường vòng quanh đảo Phú Quốc; triển khai xây dựng hoàn thành cầu Xã Diểu trên đường tỉnh ĐT.961 và cầu thị trấn Giồng Riềng. Tập trung giải ngân vốn đạt kế hoạch từng tháng, quý, 06 tháng và năm 2015. Công đoàn cơ sở cũng đề ra phương hướng hoạt động năm 2015 theo Chương trình hoạt động của Công đoàn cấp trên và Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên giang.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Dũng

Nguồn tin: Website Kiên Giang