03:42 ICT Thứ năm, 27/07/2017

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 120327

Hội nghị đối thoại doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

Thứ năm - 25/08/2016 09:27
Ngày 19/8, Sở Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp Hiệp hội vận tải tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại với hơn 200 doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) vận tải đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.
Hội nghị đối thoại doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

Đến dự và điều hành Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Sở GTVT; đồng chí Lê Việt Bắc – Phó Giám đốc Sở GTVT, kiêm Chủ tịch Hiệp hội vận tải tỉnh; đồng chí Phạm Văn Tựu – Phó Giám đốc Sở GTVT và đồng chí Giang Thanh Khoa – Phó Giám đốc Sở GTVT.
Hội nghị nghe thông qua báo cáo 6 tháng đầu năm về công tác vận tải. Trong đó, sản lượng vận tải hàng hóa thực hiện đạt 4,8 triệu.tấn  đạt 48,26% kế hoạch, so với cùng kỳ tăng 4,4%;  Vận chuyển hành khách  đạt 34,852 triệu lượt.HK đạt 50,85% kế hoạch, so với cùng kỳ tăng 9,9%. Hiện nay đang quản lý khai thác 167 tuyến vận tải, bao gồm: đường bộ 116 tuyến (trong đó: liên tỉnh 104 tuyến, nội tỉnh 7 tuyến và xe buýt 5 tuyến), đường thủy nội địa 45 tuyến, đường biển 06 tuyến; toàn tỉnh có 2.375 phương tiện vận tải, với 45.247 ghế, 9.244 Tấn. 6 tháng đầu năm, cấp giấy phép kinh doanh vận tải cho 17 đơn vị vận tải kinh doanh vận tải đường bộ. Hiện đường bộ có 299 đơn vị tham gia vận tải hàng hoá, hành khách cố định, hợp đồng, taxi và xe buýt; Đường thủy nội địa có 56 đơn vị; Đường biển có 4 đơn vị là doanh nghiệp. Công tác thanh tra, kiểm tra phối hợp với Cảnh sát giao thông, chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền văn bản quy phạm pháp luật quy định về giao thông đường thuỷ, đường bô, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, xử phạt vi phạm hành hính . . . kết quả đã tổ chức được 581 cuộc tuyên truyền có khoảng 14.800 lượt người nghe.
Tại hội nghị, một số doanh nghiệp nêu khó khăn trong việc thực hiện ký hợp đồng lao động đối với lái xe trong doanh nghiệp, hợp tác xã; kiến nghị thực hiện chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ; chấn chỉnh tình trạng xe dù, bến cóc ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp đang hoạt động tại bến . . . Về cơ sở hạ tầng giao thông, đại diện các doanh nghiệp đề nghị Sở GTVT và các ngành chức năng của tỉnh đầu tư nâng cấp, mở rộng các tuyến đường, cảng biển; xây dựng các tuyến điểm dừng đón, trả khách trên tuyến vận tải đường bộ . . . Một số doanh nghiệp phản ánh tuyến quốc lộ 80 đoạn qua địa bàn huyện Tân Hiệp và tuyến quốc lộ 61 đoạn qua địa bàn huyện Gò Quao hư hỏng nặng và đề nghị Sở GTVT và các ngành chức năng sửa chữa nâng cấp.

Liên quan đến việc xây dựng các điểm dừng đón, trả khách, đồng chí Lê Việt Bắc – Phó Giám đốc Sở GTVT, kiêm Chủ tịch Hiệp hội, thông tin: Sở Giao thông vận tải đã tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành quy hoạch các điểm dừng đón, trả khách trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh. Trước mắt, Sở GTVT vận động các doanh nghiệp đóng góp để đầu tư điểm dừng đón, trả khách trên tuyến quốc lộ 80. Về tình trạng xe dù, bến cóc, Sở GTVT sẽ chỉ đạo Thanh tra giao thông phối hợp với Cảnh sát giao thông tuần tra, kiểm soát chấn chỉnh tình trạng trên.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Sở GTVT cho biết, Sở GTVT đã đề nghị Bộ GTVT sửa chữa hai tuyến quốc lộ 61 và 80. Về thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí Nguyễn Văn Dũng cũng thông tin ngành GTVT thực hiện quy hoạch GTVT toàn tỉnh, trong đó đang trình Uỷ ban nhân dân tỉnh các quy hoạch đường thuỷ nội địa, cảng, bến; đang xây dựng quy hoạch lại hoạt động kinh doanh taxi, xe buýt từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn những năm tiếp theo. Sở GTVT tiếp tục đạo điều kiện, kịp thời đề xuất, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền tháo gỡ kịp thời những khó khăn cho doanh nghiệp, HTX vận tải. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng đề nghị các doanh nghiệp quan tâm nâng cao chất lượng phương tiện, dịch vụ vận tải; thực hiện các quy định của cơ quan Nhà nước đối với người lao động; kịp thời tuyên truyền pháp luật cho người lao động, lái xe . . .

Tác giả bài viết: Phòng QLVTPTNL

Nguồn tin: Báo Kiên Giang