01:44 ICT Thứ năm, 14/12/2017

HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG CƠ BẢN 7 THÁNG ĐẦU NĂM 2015

Thứ ba - 01/09/2015 14:13
Ngày 25/08/2015, Sở Giao thông vận tải Kiên Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng cơ bản 7 tháng đầu năm 2015. Chủ trì hội nghị đại diện Sở GTVT Kiên Giang Ông Phạm Văn Tựu, Phó Bí thư đảng ủy, Phó giám đốc chủ trì Hội nghị và Ông Giang Thanh Khoa, phó giám đốc Sở GTVT. Cùng tham dự có lãnh đạo Ban Quản lý dự án; các nhà thầu bao gồm thi công, Tư vấn thiết kế, Tư vấn giám sát và các Ban QLDA – Bộ GTVT đầu tư các công trình trên địa bàn Tỉnh.
Ông Nguyễn Văn Tư, Giám đốc Ban QLDA Đầu tư – Xây dựng Sở GTVT Kiên Giang (Ban QLDA) thông qua báo cáo, đánh giá kết quả công tác XDCB 07 tháng đầu năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ của 05 tháng còn lại để thực hiện hoàn thành kế hoạch vốn năm 2015.
Qua nội dung báo cáo đã đánh giá tình hình thực hiện XDCB thời gian qua tuy gặp một số khó khăn như vướng mắc công tác GPMB; nguồn vốn bố trí tại một số dự án chưa kịp thời, nguồn cung cấp vật liệu đá xây dựng khan hiếm không đáp ứng nhu cầu thi công. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo sâu sát của Ban Giám đốc Sở GTVT, sự quyết liệt thực hiện của Ban QLDA, cùng với sự quyết tâm của các nhà thầu đã từng bước khắc phục khó khăn để thực hiện nhiệm vụ được giao. Trong 07 tháng đầu năm 2015 đã đạt được nhiều kết quả khả quan như:
              - Về đầu tư xây dựng cơ bản: Giá trị khối lượng thực hiện lũy kế từ đầu năm đạt 74,94 % kế hoạch. Giá trị giải ngân đạt 71,58% kế hoạch.
              - Về đầu tư quản lý bảo trì hệ thống giao thông thủy bộ, gồm:
+ Quỹ bảo trì đường bộ TW: Giá trị khối lượng thực hiện 60,5/125,7 tỷ đồng, đạt 48,02% kế hoạch; giải ngân 35,3/125,7 tỷ đồng, đạt 28,08% so với kế hoạch, so với thông báo vốn đạt 99%. Nguồn hỗ trợ 35% từ  Quỹ bảo trì đường bộ TW : Giá trị khối lượng thực hiện 9,1/21,1 tỷ đồng, đạt 42,97% kế hoạch; giải ngân 7,7/21,10 tỷ đồng, đạt 36,49%, so với vốn được cấp đạt 85,59%.
+ Sự nghiệp kinh tế giao thông địa phương: Giá trị khối lượng thực hiện 30,7/43,8 tỷ đồng, đạt 70,08% kế hoạch; giải ngân 17,9/43,8 tỷ đồng, đạt 40,97% kế hoạch.
Dự kiến đến tháng 11/2015 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng một số dự án trọng điểm như Đường Lình Huỳnh – Thổ Sơn – Gàn Gừa, cầu Thạnh Phước thuộ dự án đường Giồng Riềng – Thạnh Phước sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông, đảm bảo nhu cầu đi lại và phát triển kinh tế của người dân trong Tỉnh.
Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số mặt hạn chế như công tác GPMB chậm, một số dự án thi công tiến độ thi công chưa đạt yêu cầu theo thời gian hợp đồng đã ký kết. Điển hình như công trình thi công đường Tỉnh ĐT.964 đến nay giá trị khối lượng thực hiện chỉ đạt 16,4 % giá trị hợp đồng và giá trị giải ngân 07 tháng đầu năm 2015 đạt 19,9% kế hoạch; đường Cửa khẩu – Giang Thành thi công chậm, giá trị giải ngân 07 tháng đầu năm chỉ đạt 37% kế hoạch.
Trên cơ sở kết quả thực hiện kế hoạch XDCB 07 tháng đầu năm 2015. Ông Phạm Văn Tựu, Phó Bí thư đảng ủy, Phó giám đốc chủ trì hội nghị đánh giá các kết quả đạt được, tổng hợp các nội dung thảo luận thống nhất, đề ra một số nhiệm vụ và giải pháp thực hiện từ nay đến cuối năm 2015. Cụ thể sau:
  • Hoàn chỉnh các báo cáo đề xuất đầu tư theo Luật Đầu tư công. Rà soát kế hoạch vốn trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 và kế hoạch vốn 2016, làm cơ sở xây dựng kế hoạch thực hiện. Tập trung thanh toán quyết toán các dự án hoàn thành, dự án hoàn thành trong năm 2015 và dự án chuyển tiếp thực hiện 2016.
  • Xây dựng kế hoạch bảo trì đường bộ Trung ương và sự nghiệp kinh tế giao thông năm 2016; Xây dựng kế hoạch danh mục Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương 35% hỗ trợ năm 2016.
  • Tăng cường kiểm tra, rà soát tiến độ các nhà thầu thi công và lập lại kế hoạch giải ngân hàng tháng cho từng danh mục công trình. Phối hợp tốt với các địa phương giải quyết vướng mắc trong công tác GPMB.
  • Tập trung chỉ đạo thực hiện công tác quyết toán các công trình hoàn thành. Dự kiến, trình Sở Tài chính thẩm tra quyết toán đến hết tháng 09/2015.
  • Triển khai công tác chuẩn bị đầu tư các dự án thuộc kinh phí bảo trì đường bộ và sự nghiệp kinh tế giao thông 2016. Thực hiện hoàn thành công tác cải tạo, sửa chữa bảo trì các tuyến Quốc lộ và các tuyến đường tỉnh.
  • Phấn đấu giải ngân các vốn bố trí năm 2015 đạt 100% kế hoạch.
Hội nghị kết thúc cùng ngày với sự thống nhất và quyết tâm cao nhằm hoàn thành kế hoạch đề ra của các đơn vị tham dự./.

Tác giả bài viết: trannhut_banqlda

Nguồn tin: Website Kiên Giang