18:56 EDT Thứ năm, 19/07/2018

Danh Mục

Liên kết

Website Bộ giao thông vận tải
Bộ thủ tục hành chính GTVT
Website Kien Giang
Cong bao dien tu Kien Giang

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 529

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21521

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3698764

Trang nhất » Danh Mục » TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH

Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch 2016 của Bộ Giao thông vận tải

Chủ nhật - 17/01/2016 06:47
Ngày 04-01-2016, Bộ Giao thông vận tải tổ chức Hội nghị Tổng kết 04 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW; Công tác đầu tư nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên; Triển khai nhiệm vụ Kế hoạch năm 2016 của Ngành Giao thông vận tải. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị - Thủ tướng Chính phủ.

Dự hội nghị trực tuyến, về phía tỉnh Kiên Giang có Ông Mai Anh Nhịn – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, cùng với Lãnh đạo và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thuộc Sở Giao thông vận tải Kiên Giang. Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Ông Nguyễn Nhật đã thông qua báo cáo Tổng kết 04 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW Hội nghị lần thứ IV Ban chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI
 “Về xây dựng Hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020”, qua 04 năm thực hiện Bộ GTVT đã có nhiều giải pháp sử dụng có hiệu quả vốn đầu tư từ NSNN và TPCP, bảo đảm không dàn trải, lựa chọn giải pháp thiết kế hợp lý…đã giúp tiết kiệm hơn 57.000 tỷ đồng; thu hút mạnh và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn ODA, trong giai đoạn 2011-2015 đã thu hút, ký kết được 6.241 triệu USD vốn ODA cho 33 dự án; thu hút mạnh các thành phần kinh tế, kể cả nhà đầu tư nước ngoài tham gia đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, gồm : đầu tư cho đường bộ 186.000 tỷ đồng, lĩnh vực cảng biển thu hút được 121.453 tỷ đồng, hệ thống cảng bế thủy nội địa thu hút được 18.997 tỷ đồng, các Cảng hàng không được đầu tư phần lớn từ nguồn vốn của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam. Kết quả đạt được : đã đầu tư xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo khoảng 4.400km đường bộ và hơn 94.000m dài cầu đường bộ; có 462km/1.082km đường thủy vùng đồng bằng Bắc bộ được nâng cao năng lực vận tải; hoàn thành nhiều cảng biển, đưa tổng công suất các cảng từ 420 triệu tấn năm 2011 lên khoảng 470 triệu tấn năm 2015; đưa vào khai thác các Cảng hàng không quan trọng như Nội bài, tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, cần Thơ, Vinh, Phú Quốc…Về giao thông địa phương : trong giai đoạn 2011-2015, đã tiến hành xây dựng mới, nâng cấp được 47.436km đường giao thông nông thôn (GTNT); xây dựng mới 15.474 cầu; cứng hóa được 220.246km/492.982km đường GTNT. Đồng thời, chủ động phối hợp với các địa phương đẩy mạnh chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.
       Tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đánh giá cao kết quả đạt được của toàn ngành Giao thông vận tải. Trong những năm qua Ngành GTVT đã tập trung huy động được nhiều nguồn lực cho đầu tư phát triển, xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông đạt được một số kết quả tích cực; các cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển giao thông được phê duyệt, ban hành nên trong công tác chỉ đạo, điều hành có nhiều thuận lợi. Trong những năm qua, cơ sở hạ tầng giao thông đã có bước chuyển biến mạnh mẽ, hệ thống giao thông ngày càng được phát triển thành một mạng lưới giao thông thông suốt từ nông thôn đến hệ thống giao thông quốc gia, góp phần kết nối vận tải, rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn và thành thị; đồng thời, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh, nâng cao đời sống của nhân dân, đáp ứng cơ bản sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; thực hiện các khâu đột phá chiến lược, trong đó có một số công trình trọng điểm, then chốt hoàn thành đã tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh được củng cố và tăng cường. Kết quả đầu tư phát triển giao thông nông thôn đã thúc đẩy phát triển sản xuất, tăng trưởng kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn, ổn định đời sống, tăng cường khả năng phòng chống thiên tai, hạn chế thiệt hại khi có lũ; đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế; giải quyết hiệu quả các vấn đề văn hóa, xã hội . Trong năm 2016 và 2016-2020, Thủ tướng Chính phủ đề nghị Ngành GTVT tiếp tục phát huy các thành tịch đạt được, tiếp tục thực hiện mục tiêu Nghị quyết đã đề ra, Bộ GTVT cần xác định những nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kết cấu hạ tầng giao thông giai đoạn từ nay đến năm 2020; Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện 3 đột phá trong Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011-2020 về tập trung xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, với một số công trình hiện đại, tập trung vào hệ thống giao thông và hạ tầng đô thị lớn. Tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh minh bạch, bình đẳng và thuận lợi; nâng cao năng lực và chuyển dịch cơ cầu trong hoạt động vận tải./.
                                                                                                      
 

Nguồn tin: Sở Giao thông vận tải Kiên Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông tin cần biết

Lịch sát hạch
Uỷ ban An Toàn Giao thông Quôc gia
Logo An toàn giao thông
Dịch vụ công cấp độ 3 cấp đổi GPLX
Dịch vụ công cấp độ 4 cấp đổi Giấy kinh doanh vận tải phù hiệu
dang kiem
Logo và màu sơn xe Taxi
Logo Học tập và làm theo HCM

ĐIỂM TIN