11:31 ICT Thứ tư, 23/08/2017

Hội nghị tổng kết ngành Giao thông vận tải 2015

Thứ năm - 28/01/2016 14:39
Ngày 27/01/2016, Sở Giao thông vận tải Kiên Giang tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2015 và triển khai công tác kế hoạch năm 2016, đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chi Mai Anh Nhịn - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang.
Năm 2015, Ngành GTVT thực hiện kế hoạch vốn xây dựng cơ bản năm 2015 là 1.056,1 tỷ đồng, trong đó: cấp cho huyện, thị 124,185 tỷ đồng, Sở GTVT trực tiếp quản lý 932 tỷ đồng, giá trị khối lượng thực hiện 932 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch, ước giá trị giải ngân 932 tỷ đạt 100% kế hoạch. Bảo trì kết cấu hạ tầng, giá trị khối lượng thực hiện 197 tỷ đồng đạt 100% kế hoạch. Ước giá trị giải ngân 197 tỷ đạt 100% kế hoạch. Về giải phóng mặt bằng, Trung ương đầu tư, giá trị khối lượng thực hiện 138 tỷ đồng đạt 100% kế hoạch. Ước giá trị giải ngân 138 tỷ đạt 100% kế hoạch. Sở GTVT quản lý, giá trị khối lượng thực hiện 70 tỷ đồng đạt 100% kế hoạch. Ước giá trị giải ngân 70 tỷ đạt 100% kế hoạch.Về Giao thông nông thôn trong năm 2015 đầu tư hoàn thành 600 km đường, nâng tổng số km đường giao thông nông thôn của tỉnh lên 4.380 km/7.084 km đạt 61,83% (vượt chỉ tiêu nghị quyết là 1,83%). Hoàn thành 2 xã Lình Huỳnh (Hòn Đất) và Thạnh Đông B (Tân Hiệp), nâng tổng số 103/103 xã có đường ôtô đến trung tâm, đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết của Tỉnh ủy. Hoàn thành, đưa vào khai thác đường Lình Huỳnh - Thổ Sơn - Giàn Dừa (Hòn Đất); cầu Thạnh Phước, cầu thị trấn Giồng Riềng (Giồng Riềng), cầu Ván đường Nguyễn Chí Thanh, phường Rạch Sỏi (TP. Rạch Giá). Khởi công cảng hành khách quốc tế Phú Quốc, cầu Chín Rưỡi - Xẻo Nhàu (An Minh), đấu thầu tàu Thổ Châu 09.
          Vận tải hàng hóa thực hiện đạt ­9,3 triệu tấn, đạt 104% kế hoạch, so với cùng kỳ tăng 8%; luân chuyển 1.258 triệu tấn. km, đạt 102 % kế hoạch, so với cùng kỳ tăng 8%. Vận chuyển hành khách 63.18 triệu lượt.HK, đạt 101 % kế hoạch, so với cùng kỳ tăng 8%; luân chuyển 3.718 triệu HK.km,  đạt 107 % kế hoạch, so với cùng kỳ tăng 8%.
          Lực lượng Thanh tra giao thông tổ chức 8.603 lượt kiểm tra an toàn giao thông đường bộ và đường thủy, phát hiện 25.227 trường hợp vi phạm; đã tuyên truyền nhắc nhở, giáo dục 23.336 trường hợp,  lập biên bản vi phạm hành chính 1.891 trường hợp, nộp vi phạm hành chính 5,5 tỷ đồng. Ngoài ra Thanh tra sở kết hợp với lực lượng Công an, chính quyền địa phương kiểm tra, xử phạt hàng ngàn trường hợp với số tiền trên 02 tỷ đồng.
          Ngoài ra, công tác quản lý, bảo dưỡng thường xuyên các tuyến đường bộ, đặc biệt là các tuyến quốc lộ được ủy thác. Thường xuyên kiểm tra tình hình giao thông, tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ, kịp thời khắc phục các hư hỏng, đảm bảo giao thông thông suốt. Rà soát hệ thống báo hiệu đường bộ trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ...
Dịp này, Bộ GTVT tặng cờ thi đua xuất sắc cho nhân dân và cán bộ huyện Gò Quao đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua phát triển giao thông nông thôn - miền núi năm 2015; 3 tập thể cho nhân dân và cán bộ xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc (Gò Quao), xã Long Thạnh (Giồng Riềng), xã Mong Thọ (Châu Thành) đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua phát triển giao thông nông thôn - miền núi năm 2015; 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng giao thông vận tải tại địa phương năm 2015; 1 bằng khen tập thể cho Phòng Quản lý Kết cấu hạ tầng giao thông thuộc Sở GTVT, 10 cá nhân đã có thành tích trong phong trào thi đua xây dựng, phát triển giao vận tải tại địa phương năm 2015; 20 kỷ niệm chương vì sự nghiệp giao thông vận tải.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Anh Nhịn đề nghị Sở Giao thông vận tải phối hợp chặt chẽ với các ngành và địa phương huyện để triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiệm vụ về xây dựng cơ bản được giao. Tăng cường công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, trong đó đảm bảo chất lượng các công trình giao thông nông thôn, an toàn và giám sát chất lượng. Xử lý kịp thời vướng mắc về xây dựng cơ bản. Tăng cường công tác quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, đảm bảo giao thông thông suốt. Trước tiên tập trung kiểm tra ra soát lại hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ, đường thủy có kế hoạch sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế. Tiếp tục tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và đường thủy nội địa nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người tham gia giao thông, từng bước kiềm chế TNGT. Tăng cường giáo dục công chức, viên chức và người lao động hiểu rõ nhiệm vụ được giao, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới tác phong làm việc, nâng cao chất lượng và hiệu quả thực thi nhiệm vụ, đoàn kết nội bộ, giúp đở lẩn nhau, phấn đấu cuối năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chống tham nhũng, tăng cường chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện nghiêm quy chế dân chủ ở cơ sở và nội quy, quy chế của cơ quan.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tấn

Nguồn tin: Sở Giao thông vận tải Kiên Giang