18:51 ICT Thứ hai, 20/11/2017

Kiên Giang tham dự Hội thi Tuyên truyền lưu động về An toàn giao thông khu vực ĐBSCL

Thứ năm - 18/09/2014 15:25
Tuần tra kiểm soát an toàn giao thông - Ảnh minh họa (H.Anh).

Hội thi do Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp tổ chức, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn giao thông. Được tổ chức tại tỉnh Long An từ ngày 17 đến ngày 19-9-2014, khu vực ĐBSCL có 13 đội về tham dự.
Hội thi diễn ra trong 3 ngày với chủ đề “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”. Các đội sẽ tham gia các phần chính là: Thi chương trình ca nhạc và tiểu phẩm tuyên truyền về an toàn giao thông, ra quân diễu hành kết hợp thi xe cổ động tuyên truyền, thi triển lãm ảnh về an toàn giao thông.
Mỗi chương trình, tiết mục tham dự hội thi đều tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về an toàn giao thông nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng. Đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến quy định pháp luật về quản lý hoạt động vận tải khách và hàng hóa trên phương tiện đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa trong các doanh nghiệp vận tải cũng như đối với người điều khiển phương tiện.
Hoạt động bao trùm tại hội thi là nội dung biểu dương những việc làm tốt, sự sáng tạo của cá nhân, tập thể trong công tác tuyên truyền lưu động về an toàn giao thông, phê phán những hành vi sai trái gây tai nạn giao thông trong cộng đồng.
Đội Tuyên truyền lưu động tỉnh Kiên Giang đã dàn dựng xong tiểu phẩm “Bến bờ hạnh phúc”, 3 tiết mục văn nghệ, trang trí một xe cổ động để sẵn sàng tham dự hội thi. Đây cũng là cơ hội để các đội giao lưu, học tập kinh nghiệm về phương thức thông tin tuyên truyền có hiệu quả, phù hợp với chủ đề an toàn giao thông tại đơn vị, địa phương mình./.

Tác giả bài viết: Thế Hạnh

Nguồn tin: Website Kiên Giang