23:33 ICT Thứ ba, 22/08/2017

Lễ ký cam kết không vi phạm trật trự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Phú Quốc

Thứ tư - 29/06/2016 16:59
Thực hiện chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh Kiên Giang tại công văn số 713/UBND-KTCN ngày 10/6/2016 về việc tăng cường các giải pháp ngăn chặn tại nạn giao thông trên địa bàn huyện Phú Quốc.

Ngày 28/6/2016, Sở Giao thông vận tải Kiên Giang phối hợp cùng Uỷ ban nhân dân huyện Phú Quốc tổ chức cho các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Phú Quốc  cam kết không vi phạm trật trự an toàn giao thông.

Đến dự và chứng kiến Lễ ký cam kết, có ông Lê Việt Bắc – Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải, ông Đoàn Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cùng với đại diện BCH Bộ đội biên phòng, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch, phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, phòng Cảnh sát Giao thông đường thuỷ, các phòng ban chuyên môn; Phía đơn vị vận tải có đại diện 41 đơn vị vận tải đường bộ và 09 đơn vị vận tải đường thuỷ;

Các đơn vị đường bộ cam kết với Sở Giao thông vận tải và Uỷ ban nhân dân huyện Phú Quốc thực hiện một số nội dung:
1. Không điều lái xe không có giấy phép lái xe điều khiển phương tiện, không đưa phương tiện tham gia giao thông trên đường bộ khi chưa được đăng ký biển số hợp lệ, không sử dụng xe khi hết niên hạn sử dụng, không điều phương tiện mà Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hết thời hạn, tham gia mua bảo hiểm xe theo quy định.
2. Không chở hàng hóa, hành khách quá tải trọng cho phép theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, không xã nước thải có mùi hôi thối xuống đường và khu vực đông dân cư.
3. Không chạy xe quá tốc độ quy định, không chạy xe vào đường ngược chiều, đường cấm, không đậu xe nơi cấm  dừng, cấm đỗ.
4. Không xếp hàng hóa lên phương tiện để lệt tâm, không để đất đá, cát rơi vãi trên đường bộ, không để đất, cát bám bánh xe lôi ra đường bộ; xe chở đất, đá, cát phải được che phủ kính an toàn.
5. Không chở hàng hóa quá khổ, quá tải trọng của cầu đường khi chưa được cấp phép của cơ quan có thẩm quyền.

Các đơn vị đường thuỷ cam kết với Sở Giao thông vận tải và Uỷ ban nhân dân huyện Phú Quốc thực hiện một số nội dung:
1. Không điều người không có Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng, máy trưởng lái tàu đưa đón hành khách và hàng hóa theo quy định.
2. Không cho tàu rời cảng, bến khi chưa có lệnh xuất bến của cơ quan có thẩm quyền.
3. Phương tiện đưa vào hoạt động phải được đăng ký, đăng kiểm theo Luật định; bố trí đủ các chức danh, định biên thuyền viên làm việc trên phương tiện và lập danh bạ thuyền viên theo mỗi chuyến đi.
 4. Phương tiện khai thác đúng công dụng, hoạt động đúng vùng cho phép, lập danh sách hành khách mỗi chuyến đi.
 5.Trang bị đầy đủ các trang thiết bị an toàn cho hành khách (áo phao, bình chữa cháy), không chở  hàng hóa dễ cháy, dễ nổ, hàng độc hại, động vật lớn chung với hành khách.
 6. Không chở người quá sức chở của phương tiện, chở hàng hóa quá tải trọng quy định.
  Sau buổi Lễ ký cam kết đại diện các ngành chức năng và chính quyền địa phương có buổi đối thoại, trao đổi với các doanh nghiệp để lắng nghe những ý kiến phản hồi, nhằm kịp thời thoá gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tấn