10:52 EDT Thứ sáu, 26/05/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1954144

Tổ chức triển khai xây dựng cầu thị trấn Giồng Riềng, thuộc kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2015

Chủ nhật - 01/02/2015 04:02
Sở Giao thông vận tải và UBND huyện Giồng Riềng tổ chức cuộc họp về việc thông tin các phương án xây dựng và tiến độ đầu tư xây dựng cầu thị trấn Giồng Riềng, thuộc huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang.
Đồng chi Phạm Văn Tựu, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Kiên Giang phát biểu trong cuộc họp

Ngày 29/01/2015 Sở Giao thông vận tải đồng chủ trì cuộc họp với UBND huyện Giồng Riềng, nhằm thông tin các phương án xây dựng, tiến độ đầu tư xây dựng cầu thị trấn Giồng Riềng, đảm bảo các quy định về quản lý đầu tư xây dựng. Chủ trì cuộc họp có ông Phạm Văn Tựu phó Giám đốc Sở GTVT và ông Lý Thành Giỏi chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng, cùng tham dự cuộc họp có Thường trực huyện ủy, Ban dân vận, Ủy ban MTTQ, các phòng ban chuyên môn thuộc huyện và các cán bộ lão thành cách mạng ; Ban Quản lý các Dự án Đầu tư và Xây dựng chuyên ngành Giao thông và các phòng chuyên môn thuộc Sở GTVT và Công ty Cổ phần Tư vấn Giao thông công chánh Ánh Dương.
Qua trình bày các phương án của Tư vấn lập dự án và ý kiến đánh giá về hiện trạng, quy mô đầu tư của dự án, nguồn vốn và tiến độ, khả năng khai thác khi công trình hoàn thành, mức độ an toàn về giao thông đường bộ, đường thủy trong qua trình xây dựng... Hội nghị thống nhất và đại diện nhân dân địa phương đồng tình với phương án xây dựng cầu mới tại ngay vị trí cầu cũ, qua trình xây dựng bố trí cầu tạm và điều tiết giao thông, nhằm đảm bảo giao thông thông suốt.
Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 25 tỷ đồng (gồm : ngân sách địa phương là 7,5 tỷ và ngân sách Trung ương là 17,5 tỷ đồng). Cuộc họp cũng thống nhất khẩn trương hoàn thành  hồ sơ thiết kế trong tháng 02/2015. Tổ chức đầu thầu, khởi công xây dựng trong Quí II/2015 và dự kiến công trình hoàn thành trong năm 2015. Để đáp ứng yêu cầu tiến độ, UBND huyện Giồng Riềng chịu trách nhiệm giải phóng hệ thống điện, cấp nước, hệ thống thôn tin liên lạc…

Tác giả bài viết: ĐHH